conlacloxo

T

thaophuong1801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng đứng , đầu trên cố định đầu dưới treo một vật m = 100 g . kéo vật xuống dưới vị trí cân bằng theo phương thẳng đứng rồi buông nhẹ . vật dao động điều hoà theo phương trình x = 5 cos( 4 pi t+ pi/ 2) .chọn gốc thời gian là lúc buông vật lấy g = 10 m/s^2 . lực dùng để kéo vật trước khi dao động có độ lớn la
A. 1,6 N B. 6,4 N C. 0,8 N D. 3,2 N
 
N

nguyentrantien

một con lắc lò xo treo thẳng đứng , đầu trên cố định đầu dưới treo một vật m = 100 g . kéo vật xuống dưới vị trí cân bằng theo phương thẳng đứng rồi buông nhẹ . vật dao động điều hoà theo phương trình x = 5 cos( 4 pi t+ pi/ 2) .chọn gốc thời gian là lúc buông vật lấy g = 10 m/s^2 . lực dùng để kéo vật trước khi dao động có độ lớn la
A. 1,6 N B. 6,4 N C. 0,8 N D. 3,2 N
đáp án C
ta có
K=w^2.m=1,6pi^2
delta l=5.10^(-2)
->F=?
hịc hịc nếu sai mong bạn thông cảm
 
F

forever_aloner_95

một con lắc lò xo treo thẳng đứng , đầu trên cố định đầu dưới treo một vật m = 100 g . kéo vật xuống dưới vị trí cân bằng theo phương thẳng đứng rồi buông nhẹ . vật dao động điều hoà theo phương trình x = 5 cos( 4 pi t+ pi/ 2) .chọn gốc thời gian là lúc buông vật lấy g = 10 m/s^2 . lực dùng để kéo vật trước khi dao động có độ lớn la
A. 1,6 N B. 6,4 N C. 0,8 N D. 3,2 N
Giải :
Theo mình thì bạn dùng định luật II Newton;
ta có ư = 4pi => delta l = 6,25cm ; K =16N/m, có A =5cm thì độ biến dạng là x = 6,25 + 5 = 11,25cm; TRọng lực P = 1N
ta có Fkeo + P - F đàn hồi = m.a
vì ở biên nên a =0 ( do đề yêu cầu tìm F trước khi thả nên mình nghĩ ở biên :)) )
<=> 1 +Fkeo - 11,25.16.10^-2 = 0 => Fkeo = 0,8 N
Co gì sai xót các bạn cứ nói nha :))
 
Top Bottom