Conjunctions

Băng Nhã Tịnh

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2020
27
23
6
16
An Giang
.............

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Bạn tham khảo :
Liên từ :là những từ dùng để nối các từ ,nhóm từ,các mệnh đề lại với nhau.Liên từ không thay đổi hình thức dù chúng ở bất cứ vị trí nào trong câu.
Liên từ kết hợp :gồm 7 liên từ: and ( và) , but ( nhưng mà ) ,or ( hoặc ) , so ( vì thế, thế mà ), for ( bởi vì ) , yet ( nhưng mà , tuy thế ) , nor (và...không,mà...cũng không ).Ba liên từ được sử dụng nhiều nhất là : and , but ,or.
Cách dễ nhớ :BOY FANS < Viết tắt tiếng đầu của mỗi từ >
 

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
Nếu định nghĩa của liên từ và nêu định nghĩa của liên từ kết hợp.
Bạn nào có cách nhớ được bảy liên từ kết hợp thì giúp mình với.
:Tonton18:Tonton18:Tonton18
Liên từ: là những từ dùng để nối các từ, nhóm từ, các mệnh đề lại. Liên từ không thay đổi hình thức dù chúng ở bất cứ vị trí nào trong câu.
Gồm 7 liên từ kết hợp:
FOR = bởi vì Dùng để giải thích lý do.
AND = và Dùng để thêm hay bổ sung một thứ vào một thứ khác.
NOR = và (không) Dùng để bổ sung một ý phủ định vào ý phủ định đã được nêu trước đó.
BUT = nhưng. ...
OR = hoặc. ...
YET = nhưng, ấy vậy mà ...
SO = nên.
Bảy liên từ này nếu viết dọc sẽ đọc là
FOR
AND
NOR
BUT
OR
YET
SO
theo cách này bạn có thể nhớ một cách dễ dàng
 
Top Bottom