congtutoan

  • Thread starter congtubannong123
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 656

A

anh123456789tt

Anh123456789tt

Tập xác định D=[-1;1]
Thaeo đề bài ta có :

[tex]y=x+\sqrt{1-x^2}+m [/tex] \leq 0

\Leftrightarrow [tex] y=x+\sqrt{1-x} \leq m [/tex]

\Rightarrow [tex]\left\begin{ m \geq 0} \\ {y^2=(x+\sqrt{1-x^2})^2 \leq m^2} [/tex]

Áp dụng BĐT bu-nhi-a-cốpxki ta có :

y^2\leq2

\Rightarrow [tex]max=2[/tex] \Rightarrow [tex]m^2\geq2[/tex] \Rightarrow m\geq [tex]\sqrt{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom