Vật lí 10 công

nguyenanhthcsdtnt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người kéo một vật có m=50kg chuyển động thẳng đều không ma sát lên một độ cao h=1m. Tính công của lực kéo nếu người kéo vật:
a, đi lên thẳng đứng
b, đi lên nhờ mặt phẳng nghiêng có chiều dài l=3m.
So sánh công thực hiện trong hai trường hợp.

mọi người giải chi tiết mk vs, mk mới hk dạng này nhưng chưa hiểu
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
a) Chọn chiều (+) là chiều CĐ của vật
[tex]F_K-P=0\\ F_K=P=mg=50.10=500(N)\\ A_K=F.s.cos\alpha =500.1.cos0^{\circ}=500(J)[/tex]
b) [tex]F_K-Fms-P_1=0\\ F_K=Fms+P_1=0+\frac13.50.10=\frac{500}{3}(N)\\ A=F.s.cos\alpha =\frac{500}{3}.3.cos0^{\circ}=500(J)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom