Vật lí công

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

21: Một thang máy khối lượng 1 tấn có thế chịu tải tối đa là 800kg. Khi chuyển động thang máy còn chịu lực cản không đổi là 4.103N. Hỏi để đưa thang máy lên cao có tải trọng tối đa với vận tốc không đổi 3m/s thì công suất của động cơ phải bằng bao nhiêu? Lấy g = 9,8m/s2:

A. 64920W B. 32460W C. 54000W D. 55560W

Câu hỏi 22: một cần cẩu nâng một vật khối lượng 5 tấn. Lấy g = 9,8m/s2. Lực nâng của cần cẩu phải bằng bao nhiêu để vật có gia tốc không đổi là 0,5m/s2:

A. 52600N B. 51500N C. 75000N D. 63400N

Câu hỏi 23: một cần cẩu nâng một vật khối lượng 5 tấn. Lấy g = 9,8m/s2. Công suất của cần cẩu phải biến đổi theo thời gian như thế nào để vật có gia tốc không đổi là 0,5m/s2:

A. P = 22500.t B. P = 25750.t C. P =28800.t D. P = 22820.t

Câu hỏi 24: Một ô tô chạy trên đường với vận tốc 72km/h với công suất của động cơ là 60kW. Lực phát động của động cơ là:

A. 2500N B. 3000N C. 2800N D. 1550N

Câu hỏi 25: Một ô tô chạy trên đường với vận tốc 72km/h với công suất của động cơ là 60kW. Công của lực phát động của động cơ khi ô tô chạy được quãng đường 6km là:

A. 18.106J B. 12.106J C. 15.106J D. 17.106J

Câu hỏi 26: Một vật có trọng lượng 10N đặt trên mặt bàn nằm ngang. Tác dụng vào vật một lực 15N theo phương ngang, lần thứ nhất trên mặt nhẵn, lần thứ hai trên mặt nhám với cùng độ dời 0,5m. Biết rằng công toàn phần trong lần thứ hai giảm còn 2/3 so với lần thứ nhất. Lấy g = 9,8m/s2. Lực ma sát tác dụng lên vật là:

A. 5N B. 10N C. 12N D. 20N

Câu hỏi 27: Một vật khối lượng m = 3kg được kéo lên trên mặt phẳng nghiêng một góc 300 so với phương ngang bởi một lực không đổi 50N dọc theo đường dốc chính, bỏ qua mọi ma sát, công của trọng lực thực hiện độ dời 1,5m là:

A. 25J B. - 25J C. -22,5J D. -15,5J

Câu hỏi 28:một cần cẩu nâng một vật khối lượng 5 tấn. Lấy g = 9,8m/s2. Vật có gia tốc không đổi là 0,5m/s2. Công mà cần cẩu thực hiện được trong thời gian 3s là:

A. 110050J B. 128400J C. 15080J D. 115875J

Câu hỏi 29:Một vật có trọng lượng 10N đặt trên mặt bàn nằm ngang. Tác dụng vào vật một lực 15N theo phương ngang, lần thứ nhất trên mặt nhẵn, lần thứ hai trên mặt nhám với cùng độ dời 0,5m. Biết rằng công toàn phần trong lần thứ hai giảm còn 2/3 so với lần thứ nhất. Lấy g = 9,8m/s2. Hệ số ma sát giữa vật và mặt nằm ngang là:

A. 0,5 B. 0,2 C. 0,4 D. 0,3

Câu hỏi 30: Một đầu tàu khối lượng 200 tấn đang chạy với vận tốc 72km/h trên một đoạn đường thẳng nằm ngang thì có trướng ngại vật, tầu hãm phanh đột ngột và bị trượt trên đoạn đường dài 160m trong 2 phút trước khi dừng hẳn. Coi lực hãm không đổi, tính lực hãm và công suất trung bình của lực này trong khoảng thời gian trên:
giải chi tiết
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
21: Một thang máy khối lượng 1 tấn có thế chịu tải tối đa là 800kg. Khi chuyển động thang máy còn chịu lực cản không đổi là 4.103N. Hỏi để đưa thang máy lên cao có tải trọng tối đa với vận tốc không đổi 3m/s thì công suất của động cơ phải bằng bao nhiêu? Lấy g = 9,8m/s2:

A. 64920W B. 32460W C. 54000W D. 55560W

Câu hỏi 22: một cần cẩu nâng một vật khối lượng 5 tấn. Lấy g = 9,8m/s2. Lực nâng của cần cẩu phải bằng bao nhiêu để vật có gia tốc không đổi là 0,5m/s2:

A. 52600N B. 51500N C. 75000N D. 63400N

Câu hỏi 23: một cần cẩu nâng một vật khối lượng 5 tấn. Lấy g = 9,8m/s2. Công suất của cần cẩu phải biến đổi theo thời gian như thế nào để vật có gia tốc không đổi là 0,5m/s2:

A. P = 22500.t B. P = 25750.t C. P =28800.t D. P = 22820.t

Câu hỏi 24: Một ô tô chạy trên đường với vận tốc 72km/h với công suất của động cơ là 60kW. Lực phát động của động cơ là:

A. 2500N B. 3000N C. 2800N D. 1550N

Câu hỏi 25: Một ô tô chạy trên đường với vận tốc 72km/h với công suất của động cơ là 60kW. Công của lực phát động của động cơ khi ô tô chạy được quãng đường 6km là:

A. 18.106J B. 12.106J C. 15.106J D. 17.106J

Câu hỏi 26: Một vật có trọng lượng 10N đặt trên mặt bàn nằm ngang. Tác dụng vào vật một lực 15N theo phương ngang, lần thứ nhất trên mặt nhẵn, lần thứ hai trên mặt nhám với cùng độ dời 0,5m. Biết rằng công toàn phần trong lần thứ hai giảm còn 2/3 so với lần thứ nhất. Lấy g = 9,8m/s2. Lực ma sát tác dụng lên vật là:

A. 5N B. 10N C. 12N D. 20N

Câu hỏi 27: Một vật khối lượng m = 3kg được kéo lên trên mặt phẳng nghiêng một góc 300 so với phương ngang bởi một lực không đổi 50N dọc theo đường dốc chính, bỏ qua mọi ma sát, công của trọng lực thực hiện độ dời 1,5m là:

A. 25J B. - 25J C. -22,5J D. -15,5J

Câu hỏi 28:một cần cẩu nâng một vật khối lượng 5 tấn. Lấy g = 9,8m/s2. Vật có gia tốc không đổi là 0,5m/s2. Công mà cần cẩu thực hiện được trong thời gian 3s là:

A. 110050J B. 128400J C. 15080J D. 115875J

Câu hỏi 29:Một vật có trọng lượng 10N đặt trên mặt bàn nằm ngang. Tác dụng vào vật một lực 15N theo phương ngang, lần thứ nhất trên mặt nhẵn, lần thứ hai trên mặt nhám với cùng độ dời 0,5m. Biết rằng công toàn phần trong lần thứ hai giảm còn 2/3 so với lần thứ nhất. Lấy g = 9,8m/s2. Hệ số ma sát giữa vật và mặt nằm ngang là:

A. 0,5 B. 0,2 C. 0,4 D. 0,3

Câu hỏi 30: Một đầu tàu khối lượng 200 tấn đang chạy với vận tốc 72km/h trên một đoạn đường thẳng nằm ngang thì có trướng ngại vật, tầu hãm phanh đột ngột và bị trượt trên đoạn đường dài 160m trong 2 phút trước khi dừng hẳn. Coi lực hãm không đổi, tính lực hãm và công suất trung bình của lực này trong khoảng thời gian trên:
giải chi tiết
giúp đi mà
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
câu 22
[tex]F_{n}-P=m.a\Rightarrow F_{n}=P+m.a=5000.9,8+5000.0,5=51500 N[/tex]
chọn ý B

câu 27
[tex]A=P.S.cos(\beta )=P.S.cos(90^{0}+\alpha )=m.g.S.cos(90^{0}+\alpha )=3.10.1,5.cos(120^{0})=-22,5J[/tex]
Ý C

câu 24
ĐỔI 60KW=60000W; 72km/h=20m/s
[tex]P=\frac{A}{t}=\frac{F.S}{t}=\frac{F.v.t}{t}=F.v\Rightarrow F=\frac{P}{v}=\frac{60000}{20}=3000 N[/tex]

21: Một thang máy khối lượng 1 tấn có thế chịu tải tối đa là 800kg. Khi chuyển động thang máy còn chịu lực cản không đổi là 4.103N. Hỏi để đưa thang máy lên cao có tải trọng tối đa với vận tốc không đổi 3m/s thì công suất của động cơ phải bằng bao nhiêu? Lấy g = 9,8m/s2:

A. 64920W B. 32460W C. 54000W D. 55560W

Câu hỏi 22: một cần cẩu nâng một vật khối lượng 5 tấn. Lấy g = 9,8m/s2. Lực nâng của cần cẩu phải bằng bao nhiêu để vật có gia tốc không đổi là 0,5m/s2:

A. 52600N B. 51500N C. 75000N D. 63400N

Câu hỏi 23: một cần cẩu nâng một vật khối lượng 5 tấn. Lấy g = 9,8m/s2. Công suất của cần cẩu phải biến đổi theo thời gian như thế nào để vật có gia tốc không đổi là 0,5m/s2:

A. P = 22500.t B. P = 25750.t C. P =28800.t D. P = 22820.t

Câu hỏi 24: Một ô tô chạy trên đường với vận tốc 72km/h với công suất của động cơ là 60kW. Lực phát động của động cơ là:

A. 2500N B. 3000N C. 2800N D. 1550N

Câu hỏi 25: Một ô tô chạy trên đường với vận tốc 72km/h với công suất của động cơ là 60kW. Công của lực phát động của động cơ khi ô tô chạy được quãng đường 6km là:

A. 18.106J B. 12.106J C. 15.106J D. 17.106J

Câu hỏi 26: Một vật có trọng lượng 10N đặt trên mặt bàn nằm ngang. Tác dụng vào vật một lực 15N theo phương ngang, lần thứ nhất trên mặt nhẵn, lần thứ hai trên mặt nhám với cùng độ dời 0,5m. Biết rằng công toàn phần trong lần thứ hai giảm còn 2/3 so với lần thứ nhất. Lấy g = 9,8m/s2. Lực ma sát tác dụng lên vật là:

A. 5N B. 10N C. 12N D. 20N

Câu hỏi 27: Một vật khối lượng m = 3kg được kéo lên trên mặt phẳng nghiêng một góc 300 so với phương ngang bởi một lực không đổi 50N dọc theo đường dốc chính, bỏ qua mọi ma sát, công của trọng lực thực hiện độ dời 1,5m là:

A. 25J B. - 25J C. -22,5J D. -15,5J

Câu hỏi 28:một cần cẩu nâng một vật khối lượng 5 tấn. Lấy g = 9,8m/s2. Vật có gia tốc không đổi là 0,5m/s2. Công mà cần cẩu thực hiện được trong thời gian 3s là:

A. 110050J B. 128400J C. 15080J D. 115875J

Câu hỏi 29:Một vật có trọng lượng 10N đặt trên mặt bàn nằm ngang. Tác dụng vào vật một lực 15N theo phương ngang, lần thứ nhất trên mặt nhẵn, lần thứ hai trên mặt nhám với cùng độ dời 0,5m. Biết rằng công toàn phần trong lần thứ hai giảm còn 2/3 so với lần thứ nhất. Lấy g = 9,8m/s2. Hệ số ma sát giữa vật và mặt nằm ngang là:

A. 0,5 B. 0,2 C. 0,4 D. 0,3

Câu hỏi 30: Một đầu tàu khối lượng 200 tấn đang chạy với vận tốc 72km/h trên một đoạn đường thẳng nằm ngang thì có trướng ngại vật, tầu hãm phanh đột ngột và bị trượt trên đoạn đường dài 160m trong 2 phút trước khi dừng hẳn. Coi lực hãm không đổi, tính lực hãm và công suất trung bình của lực này trong khoảng thời gian trên:
giải chi tiết
bạn kiểm tra lại kết quả các đáp án câu 24 nha
 
Last edited by a moderator:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
CÂU 29
[tex]A_{2}=\frac{2}{3}A_{1}\Rightarrow F_{2}.S=\frac{2}{3}F_{1}.S\Rightarrow (F-F_{ms}).S=\frac{2}{3}F.S[/tex]
[tex]\Rightarrow (F-\mu .N).S=\frac{2}{3}F.S \Rightarrow (F-\mu .P).S=\frac{2}{3}F.S[/tex]
[tex]\Rightarrow 15.0,5-10.0,5.\mu =\frac{2}{3}.15.0,5\Rightarrow 7,5-5\mu =5\Rightarrow \mu= 0,5 N/M[/tex]

câu 30
đổi 72km/h=20m/s;200 tấn=200000 kg,2phút=120s
[tex]F_{c}=\frac{m.\Delta v}{\Delta t}\Rightarrow \frac{m.\left | v_{2}-v_{1}\right |}{\Delta t}=\frac{200000.\left | 0-20 \right |}{160}=25000N[/tex]
[tex]P=\frac{A}{t}=\frac{F_{c}.S}{t}=\frac{25000.160}{120}=\frac{100000}{3}(W)[/tex]
 
Last edited by a moderator:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
câu 21 tính kiểu gì vậy ạ
ta có [tex]P=P_1+P_2[/tex]
Áp dụng định luật II newton có [tex]\overrightarrow{P}+\overrightarrow{F_c}+\overrightarrow{F_n}=m.\overrightarrow{a}[/tex]
vì thang máy chuyển động đều nên a=0 ; chiếu theo phương Ox ta có [tex]F_n=P+F_c[/tex]
công suất của thang [tex]A=F_n.v[/tex]
p/s em thay số vào giải nhé
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

thuthuy291203

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
1
0
1
21
Nam Định
thpt A Hải Hậu
câu 21 A , câu 22 B ,câu 23 B ,câu 24 B ,câu 25 A ,câu 26 A ,câu 27 C ,câu 28 A ,câu 29 A
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Em cần câu 26 gấp.Mong anh chị giúp đỡ ạ!!!!!! Ai làm đượ thì làm luôn hộ em với ạ! Please please
Em cảm kích lắm luôn!
 
Top Bottom