C
cau_be_thong_minh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
CÔNG VIÊN TOÁN HỌC 3(ĐẠI SỐ TỔNG HỢP)
CHƯƠNG 1 VÀ 2
CHƯƠNG 1 VÀ 2
1/ Chứng minh:
Nếu a+2003/a-2003=b+2004/b-2004 thì a/2003=b/2004 với mọi a, b thuộc Z và a khác 2003 và b khác 2004.
2/ Tìm x:
a)3/(x+2)(x+5)+5/(x+5)(x+10)+7/(x+10)(x+17)=x/(x+2)(x+17)
Với x không thuộc {1; 3; 8; 20}
3/ Viết 9 số hữu tỉ trên vòng tròn sao cho trong đó tích 2 số cạnh nhau = 1/25. Tìm cách viết đó
4/ Tìm chữ số tận cùng của A và B:
a) A=19^n+5n+1890^n với n thuộc N.
b) B=2^2n+1 với n thuộc N.
(bài này nhiều trường hợp về số A và B lắm đấy!)
5/ Cho 2005 số tự nhiên sao cho 4 số khác nhau bất kì trong chúng đều lập thành 1 tỉ lệ thức. Chứng minh rằng trong các số đã cho luôn tồn tại ít nhất 502 số = nhau.
6/ Tìm x, y, z thuộc Q:
a) |x+19/5| + |x+1890/1975| + |z-2004|
b) |x-2/9| + |y+4/3| + |z+7/2| < hoặc = 0
7/ Chia số 15 thành 3 phần tỉ lệ thuận với 6/5; 3/2 và 23/10.
8/ Cho 3 đại lượng x, y, z. Hãy tìm mối tương quan giữa các đại lượng x và y biết:
a) x và y tỉ lệ nghịch, y và z tỉ lệ nghịch.
b) x và y tỉ lệ nghịch, y và z tỉ lệ thuận.
c) x và y tỉ lệ thuận, y và z tỉ lệ nghịch.
9/ Đồ thị của hàm số y=ax nằm ở những góc phần tư nào của mặt phẳng toạ độ Oxy nếu :
a) a>0.
b) a<0.
10/ Tìm điểm M trên trục tung mà thuộc đồ thị của hàm số:
y=1/3*x+2/5
Nếu a+2003/a-2003=b+2004/b-2004 thì a/2003=b/2004 với mọi a, b thuộc Z và a khác 2003 và b khác 2004.
2/ Tìm x:
a)3/(x+2)(x+5)+5/(x+5)(x+10)+7/(x+10)(x+17)=x/(x+2)(x+17)
Với x không thuộc {1; 3; 8; 20}
3/ Viết 9 số hữu tỉ trên vòng tròn sao cho trong đó tích 2 số cạnh nhau = 1/25. Tìm cách viết đó
4/ Tìm chữ số tận cùng của A và B:
a) A=19^n+5n+1890^n với n thuộc N.
b) B=2^2n+1 với n thuộc N.
(bài này nhiều trường hợp về số A và B lắm đấy!)
5/ Cho 2005 số tự nhiên sao cho 4 số khác nhau bất kì trong chúng đều lập thành 1 tỉ lệ thức. Chứng minh rằng trong các số đã cho luôn tồn tại ít nhất 502 số = nhau.
6/ Tìm x, y, z thuộc Q:
a) |x+19/5| + |x+1890/1975| + |z-2004|
b) |x-2/9| + |y+4/3| + |z+7/2| < hoặc = 0
7/ Chia số 15 thành 3 phần tỉ lệ thuận với 6/5; 3/2 và 23/10.
8/ Cho 3 đại lượng x, y, z. Hãy tìm mối tương quan giữa các đại lượng x và y biết:
a) x và y tỉ lệ nghịch, y và z tỉ lệ nghịch.
b) x và y tỉ lệ nghịch, y và z tỉ lệ thuận.
c) x và y tỉ lệ thuận, y và z tỉ lệ nghịch.
9/ Đồ thị của hàm số y=ax nằm ở những góc phần tư nào của mặt phẳng toạ độ Oxy nếu :
a) a>0.
b) a<0.
10/ Tìm điểm M trên trục tung mà thuộc đồ thị của hàm số:
y=1/3*x+2/5
NHỚ CHỜ CÔNG VIÊN TOÁN HỌC ĐỊA ĐIỂM 4 NHA, CÒN NHÌU BÀI HAY NỮA, NHỚ ÔN KĨ CHƯƠNG 3 VÀ 4 CỦA TOÁN 7 ĐỂ VÀO CÔNG VIÊN ĐỊA DIỂM 4