Toán Công việc chung

H

hoaminh12

S

shinxun

Một tổ thợ mộc có 3 người trong 5 ngày đóng được 75 cái ghế. Hỏi nếu tổ có 5 người làm trong 7 ngày thì sẽ đóng được bao nhiêu ghế. Biết năng suất mỗi người đều như nhau.

số ghế 3 người làm trong 7 ngày:
7 x 75 : 5 = 105 cái
số ghế 5 người làm trong 7 ngày:
5 x 105 : 3 = 175 cái
 
N

ngocsangnam12

Một tổ thợ mộc có 3 người trong 5 ngày đóng được 75 cái ghế. Hỏi nếu tổ có 5 người làm trong 7 ngày thì sẽ đóng được bao nhiêu ghế. Biết năng suất mỗi người đều như nhau.
Giải

Số bàn ghế 1 người đong trong 1ngày là:
75:5:3=5 (bộ)
5 người làm trong 7 ngày là :
5 nhân 5 nhân 7= 175 (bộ)
Đáp số: 175 bộ
 
G

gunnytbg

số ghế 3 người làm trong 7 ngày:
7 x 75 : 5 = 105 cái
số ghế 5 người làm trong 7 ngày:
5 x 105 : 3 = 175 cái
 
C

caibongcuanguoi

Một tổ thợ mộc có 3 người trong 5 ngày đóng được 75 cái ghế. Hỏi nếu tổ có 5 người làm trong 7 ngày thì sẽ đóng được bao nhiêu ghế. Biết năng suất mỗi người đều như nhau.
3 người trong 1 ngày đóng được số ghế là:
75 : 5 = 15 (ghế)
1 người trong 1 ngày đóng được số ghế là:
15 : 3 = 5 (ghế)
5 người trong 1 ngày đóng được số ghế là:
5 x 5 = 25 (ghế)
5 người trong 7 ngày đóng được số ghế là:
25 x 7 = 175 (ghế)
Đ/S: 175 ghế
 
T

thanh333x

3 người trong 1 ngày đóng được số ghế là:
75 : 5 = 15 (ghế)
1 người trong 1 ngày đóng được số ghế là:
15 : 3 = 5 (ghế)
5 người trong 1 ngày đóng được số ghế là:
5 x 5 = 25 (ghế)
5 người trong 7 ngày đóng được số ghế là:
25 x 7 = 175 (ghế)
Đ/S: 175 ghế [-X:-c
 
A

admin_1st

Số bàn ghế 1 người đóng trong 1ngày là:
75:5:3=5 (bộ)
Số bàn ghế 5 người làm trong 7 ngày là :
5x5x=175 (bộ)
Đ/s:175 bộ
 
Top Bottom