công việc chung

D

dialga0510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bạn A và B cùng làm xong một công việc trong 48 ngày. Cũng công việc đó A làm một mình trong 63 ngày, sau đó B làm tiếp 28 ngày nữa thì mới hoàn thành. Hỏi A làm một mình thì sau bao nhiêu ngày sẽ xong toàn bộ công việc đó?Hỏi B làm một mình thì sau bao nhiêu ngày sẽ xong toàn bộ công việc đó?
 
H

huy14112

Gọi công việc là S:

$48(A+B)=S$

$63A+28B=S$

\Rightarrow $48A+48B=63A+28B$

$63A-48A=48B-28B$

hay $15A=20B$

\Rightarrow $B=\dfrac{15A}{20}=\dfrac{3}{4}A$

$A=\dfrac{4}{3}B$

$ Thay vào ta có : 48A+48.\dfrac{3}{4}A=S$

$48(A+\dfrac{3}{4}A)=S$

$48.\dfrac{7}{4}A=84.A=S$

$S=84.A=84.\dfrac{4}{3}B=112.B$

Vậy A phải làm trong 84 ngày.

Vậy B phải làm trong 112 ngày.

Đây là 1 câu hỏi nên lần sau bạn ấn vào gửi câu hỏi nhé.

 
Top Bottom