Toán 10 Cộng vecto trong hình thang.

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{ID}=\overrightarrow{IB}+\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{IC}+\overrightarrow{CD}=\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{CD}$
Trên tia $BA$ lấy điểm $E$ sao cho $\overrightarrow{AE}=\overrightarrow{CD}$
Suy ra $\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{ID}=\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{AE}=\overrightarrow{BE}$.

Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
$\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{ID}=\overrightarrow{IB}+\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{IC}+\overrightarrow{CD}=\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{CD}$
Trên tia $BA$ lấy điểm $E$ sao cho $\overrightarrow{AE}=\overrightarrow{CD}$
Suy ra $\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{ID}=\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{AE}=\overrightarrow{BE}$.

Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
Nếu tính độ dài [tex]|\vec{IA}+\vec{ID}|[/tex] theo [tex]a[/tex], thì làm sao bạn.
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Nếu tính độ dài [tex]|\vec{IA}+\vec{ID}|[/tex] theo [tex]a[/tex], thì làm sao bạn.
Thì độ dài $|\vec{IA}+\vec{ID}|$ sẽ là độ dài $BE$, mà $AB\parallel CD$ nên $A,B,E$ thẳng hàng. Tính được $BE=AB+AE=2a+3a=5a$
 
Top Bottom