Vật lí 10 cộng vận tốc

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
21
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A,B là hai điểm sát bờ sông, C là điểm đối diện A ở sát bên kia; AB=AC=1. Một cano xuôi dòng từ A đến B mất 1h,ngược dòng từ B đến A mất 3h.cano muốn đi từ C đến A thì phải đi theo hướng nào, và mất bao nhiêu thời gian. Vận tốc của cano đối với nước đứng yên và vận tốc của nước đối với bờ đêu không đổi
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
A,B là hai điểm sát bờ sông, C là điểm đối diện A ở sát bên kia; AB=AC=1. Một cano xuôi dòng từ A đến B mất 1h,ngược dòng từ B đến A mất 3h.cano muốn đi từ C đến A thì phải đi theo hướng nào, và mất bao nhiêu thời gian. Vận tốc của cano đối với nước đứng yên và vận tốc của nước đối với bờ đêu không đổi
Screenshot 2018-10-14 20.55.36.png
gọi v là vận tốc của cano đối với nước đứng yên
[tex]v_{n}[/tex] là vận tốc dòng nước.
thời gian đi xuôi dòng là:
[tex]t=\frac{1}{v+v_{0}}=1(1)[/tex]
thời gian đi ngược dòng là:
[tex]{t}'=\frac{1}{v-v_{n}}=3(2)[/tex]
[tex]{t}'=3t;\frac{v+v_{n}}{v-v_{n}}=3.\frac{v}{v_{n}}=2(3)[/tex]
[tex]t=\frac{21}{3v}[/tex] [tex]{1}'[/tex]
hình bên cho ta [tex]\underset{{v}'}{\rightarrow}[/tex] của cano đi theo AC.
[tex]\underset{{v}'}{\rightarrow}=\underset{v}{\rightarrow}+\underset{v_{n}}{\rightarrow}[/tex]
từ (3) => [tex]\alpha =30^{\circ},{v}'=v.cos30=\frac{v\sqrt{3}}{2}[/tex]
Gọi T là thời gian qua sông: T=[tex]\frac{l}{{v}'}=\frac{2\sqrt{3}l}{3v}[/tex] [tex]\frac{l}{{v}'}=\frac{2\sqrt{3}l}{3v}[/tex]
so sánh với 1' => T=1,73h
 
Top Bottom