

Trên một đường thẳng có 2 ô tô chạy với tốc độ lần lượt là 45km/h và 60km/h. Tính tốc độ của xe 1 so với xe 2 nếu:
a) 2 xe chạy cùng chiều
b) 2 xe chạy ngược chiều
a) 2 xe chạy cùng chiều
b) 2 xe chạy ngược chiều
gọi vt V (1,3) là vẫn tốc xe 1 so với đườngTrên một đường thẳng có 2 ô tô chạy với tốc độ lần lượt là 45km/h và 60km/h. Tính tốc độ của xe 1 so với xe 2 nếu:
a) 2 xe chạy cùng chiều
b) 2 xe chạy ngược chiều
Sai rồi.... Bọn lớp t cũng tính ra thế but thầy nói k đúnggọi vt V (1,3) là vẫn tốc xe 1 so với đường
V(2,3) là vẫn tốc xe 2 so với đường
a, Xe cùng chiều:
V(1, 2) =V (1,3) + V(3,2)
mà V(1,3) ngược chiều V(3,2)
=> V(1,2)=60-45=15
thầy t nói đúng, cùng thầy mà làm khó nhau thếSai rồi.... Bọn lớp t cũng tính ra thế but thầy nói k đúng))
bọn t hỏi rồi ... thầy nói sai...thầy t nói đúng, cùng thầy mà làm khó nhau thế
Giải hộ em với ạ!!!!Trong trường hợp cùng chiều, nếu chọn chiều dương là chiều chuyển động thì vận tốc xe 1 so với xe 2 phải âm mới đúng
Còn TH khác chiều ạ???Kết quả đúng mà, có vấn đề về dấu thôi, chắc thầy bắt lỗi ở chỗ đặt dấu =))
Nếu chọn chiều dương là chiều cđ
V12=V13+V32=V13-V23=45-60=-15
thì V12 = V13 + V32 =45+60=105Còn TH khác chiều ạ???