Vật lí Cộng vận tốc

Lee Jong Suk

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2016
15
1
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền đi từ bến A đến bến B cách A 6km rồi trở lại A mất một thời gian tổng cộng là 2 giờ 30 phút. Biết vận tốc của nước đối với bờ sông là 1km/h, tính vận tốc của thuyền trongn nước yên lặng và thời gian thuyền đi xuôi dòng, đi ngược dòng
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
Ta có tg đi xuôi dòng của thuyền là t=S\vt+vn=6\Vt+1 (1)
tg đi ngược dòng của thuyền là t1=S\vt-Vn=6\vt-1 (2)
ta co t+t1=2,5=6\vt+1 + 6\Vt-1=>Vt=5km\h
thay vt=5 vao (1) => t=1h=>vao (2) t1=1,5h
 
  • Like
Reactions: Lee Jong Suk

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một chiếc thuyền đi từ bến A đến bến B cách A 6km rồi trở lại A mất một thời gian tổng cộng là 2 giờ 30 phút. Biết vận tốc của nước đối với bờ sông là 1km/h, tính vận tốc của thuyền trongn nước yên lặng và thời gian thuyền đi xuôi dòng, đi ngược dòng
cộng vận tốc gọi 1 là thuyền 2 là nc 3 là bờ sông
=> [tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex]
=> v13=v12-v23 =v12-1 ( khi ngược dòng )
khi xuôi theo như phép cộng vận tốc ta có
[tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex]
=> v13=v12+1 ( xuôi dòng)
ta có
[tex]\frac{6}{v12-1}+\frac{6}{v12+1}=2,5[/tex]
giải pt ra v12
=> v13 tính đc thời gian
 
Top Bottom