Vật lí Cộng vận tốc

Lê Thị Thùy Linh

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
13
6
6
23
Thừa Thiên Huế

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 chiếc cano chuyển động thẳng đều xuôi dòng từ A đến B mất 1 giờ, ngược dòng từ B về A mất 1h45' .hỏi cano tắc máy thả trôi theo dòng nước từ A đến B mất thời gian bao lâu?????
gọi 1 là thuyền 2 là nc 3 là bờ
khi xuôi
[tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex]
=> v13=v12+v23
ta có
[tex]AB=(v12+v23).1[/tex]
khi ngc dòng
[tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex]
=> v13=v12-v23
[tex]AB=(v12-v23).1,75[/tex]
=> v12+v23=1,75v12-1,75v23
=> 11v23=3v12
khi thả trôi
[tex]t=\frac{AB}{v23}=\frac{\frac{14}{3}v23}{v23}[/tex] thay AB = v12+v23
 
Top Bottom