T
thanhhien_pretty
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề : Một thuyền xuất phát từ A và mũi thuyền hướng về B, với AB là vuông góc với bờ sông.Do nước chảy nên thuyền đến bờ bên kia tại C với BC=100m và thời gian là 50s
a. Tính vận tốc dòng nước so với bờ.
b. Cho AB=200m. Tính vận tốc thuyền khi nước yên lặng.
c. Muốn thuyền đến bờ bên kia tại B thì mũi thuyền phải hướng đến D ở bờ bên kia. Tính khoảng cách giữa B và D.Biết vận tốc dòng nước và của thuyền khi nước yên lặng như đã tính ở 2 câu trên.
Hình vẽ : A,B năm ở 2 bờ khác nhau, C và D nằm khác phía so với B.
O
O
O
Mọi người giúp đỡ
a. Tính vận tốc dòng nước so với bờ.
b. Cho AB=200m. Tính vận tốc thuyền khi nước yên lặng.
c. Muốn thuyền đến bờ bên kia tại B thì mũi thuyền phải hướng đến D ở bờ bên kia. Tính khoảng cách giữa B và D.Biết vận tốc dòng nước và của thuyền khi nước yên lặng như đã tính ở 2 câu trên.
Hình vẽ : A,B năm ở 2 bờ khác nhau, C và D nằm khác phía so với B.
O