V
vantuana1k54
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em chưa hiểu cách giải kiểu bài này lắm, bác nào hiểu chỉ dùm em
Đây là 2 VD :
VD1:Một khí cầu đang chuyển động từ mặt đất lên cao với gia tốc 0.5m/s2 , sau 10s một người ngồi trên khí cầu ném một hòn đá theo phương xiên hợp với phương ngang 1 góc a=30 độ với vận tốc 5m/s
Các bác cho hỏi là lúc này vận tốc hòn đá sẽ là 5m/s hay phải sử dụng công thức cộng vận tốc theo Trục Oy
VD2:Một khí cầu đang hạ thấp đều với vận tốc 2m/s thì phóng 1 vật lên cao với vận tốc đầu 18m/s
a)Tìm khoảng cách giữa khí cầu và vật phóng khi vật phóng lên vị trí cao nhất so với mặt đất
b) Tìm thời gian để vật gặp lại khí cầu
g=10m/s2
Giải:
Khi vật lên cao nhất thì v=0 <=> 0 =18-10t <=> t=1,8s
S đi được trong 1.8s của khí cầu : s=18.1,8 -10.1,8.1,8/2=16,2m
S đi được của khí cầu trong 1,8s : s=2.1,8=3,6m
=>S=19,8m
EM giải phần a như vậy có đúng không , lời giải của bài này làm theo công thức vận tốc nhưng kết quả của nó cũng giống như em làm , bác nào biết chỗ sai thì chỉ hộ em với
Đây là 2 VD :
VD1:Một khí cầu đang chuyển động từ mặt đất lên cao với gia tốc 0.5m/s2 , sau 10s một người ngồi trên khí cầu ném một hòn đá theo phương xiên hợp với phương ngang 1 góc a=30 độ với vận tốc 5m/s
Các bác cho hỏi là lúc này vận tốc hòn đá sẽ là 5m/s hay phải sử dụng công thức cộng vận tốc theo Trục Oy
VD2:Một khí cầu đang hạ thấp đều với vận tốc 2m/s thì phóng 1 vật lên cao với vận tốc đầu 18m/s
a)Tìm khoảng cách giữa khí cầu và vật phóng khi vật phóng lên vị trí cao nhất so với mặt đất
b) Tìm thời gian để vật gặp lại khí cầu
g=10m/s2
Giải:
Khi vật lên cao nhất thì v=0 <=> 0 =18-10t <=> t=1,8s
S đi được trong 1.8s của khí cầu : s=18.1,8 -10.1,8.1,8/2=16,2m
S đi được của khí cầu trong 1,8s : s=2.1,8=3,6m
=>S=19,8m
EM giải phần a như vậy có đúng không , lời giải của bài này làm theo công thức vận tốc nhưng kết quả của nó cũng giống như em làm , bác nào biết chỗ sai thì chỉ hộ em với
Last edited by a moderator: