Vật lí 10 Công và công suất

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
19
Đồng Nai
THCS Bình Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ô tô có khối lượng 2 tấn chuyển động đều trên đường nằm ngang với vận tốc 36km/h. Công suất của động cơ ô tô là 5kW.
a) Tính lực cản của mặt đường
b) Sau đó ôtô tăng tốc đi được quãng đường 125m thì đạt vận tốc 54km/h. Tính công suất trung bình trên quãng đường này.
2. Một vật có khối lượng m = 2kg rơi tự do từ độ cao h = 10m so với mặt đất. Bỏ qua sức cản của không khí.
a) Hỏi sau thời gian 1,2s trọng lực đã thực hiện được một công bằng bao nhiêu?
b) Tính công suất trung bình của trọng lực trong thời gian t=1,2s và công suất tức thời tại thời điểm t = 1,2s.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
câu 1 hỏi gì bác nhỉ?
c2: a, sau t=1,2s, vật đi được một đoạn: [TEX]h' =\frac {gt^2}{2}[/TEX], công bởi trọng lực: [TEX]A = mgh'[/TEX]
b, công suất trung bình: [TEX]\mathscr{P}_{tb} = \frac A t [/TEX]
tức thời: [TEX]\mathscr{P}_{ins} = mg\sqrt{2gh'}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
19
Đồng Nai
THCS Bình Đa
câu 1 hỏi gì bác nhỉ?
c2: a, sau t=1,2s, vật đi được một đoạn: [TEX]h' =\frac {gt^2}{2}[/TEX], công bởi trọng lực: [TEX]A = mgh'[/TEX]
b, công suất trung bình: [TEX]\mathscr{P}_{tb} = \frac A t [/TEX]
tức thời: [TEX]\mathscr{P}_{ins} = mg\sqrt{2gh'}[/TEX]
Vừa sửa lại rồi đấy bạn
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
1. Một ô tô có khối lượng 2 tấn chuyển động đều trên đường nằm ngang với vận tốc 36km/h. Công suất của động cơ ô tô là 5kW.
a) Tính lực cản của mặt đường
b) Sau đó ôtô tăng tốc đi được quãng đường 125m thì đạt vận tốc 54km/h. Tính công suất trung bình trên quãng đường này.
2. Một vật có khối lượng m = 2kg rơi tự do từ độ cao h = 10m so với mặt đất. Bỏ qua sức cản của không khí.
a) Hỏi sau thời gian 1,2s trọng lực đã thực hiện được một công bằng bao nhiêu?
b) Tính công suất trung bình của trọng lực trong thời gian t=1,2s và công suất tức thời tại thời điểm t = 1,2s.
Câu 1:
a,Lực cản bằng lực kéo do chuyển động đều
=> $F_c=F_k=\dfrac{P}{v}=\dfrac{5000}{10}=500(N)$
b,$a=\dfrac{v^2-v_0^2}{2s}$
=> $t=\dfrac{v-v_0}{t}$
$F_k=F_c+ma$
=> $P_{tb}=\dfrac{A}{t}=\dfrac{F_k.s}{t}$
 
Top Bottom