Vật lí 10 công và công suất

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Một ô tô có khối lượng 2 tấn khởi hành từ A và chuyển động nhanh dần đều về B trên một đường thẳng nằm ngang. Biết quãng đường AB dài 450m và vận tốc của ô tô khi đến B là 54km/h. Cho hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là m = 0,4 và lấy g = 10ms-2.
1. Xác định công và công suất của động cơ trong khoảng thời gian đó.
2. Tìm động lượng của xe tại B.
3. Tìm độ biến thiên động lượng của ô tô, từ đó suy ra thời gian ô tô chuyển động từ A đến B.
giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1. Đổi 54 km/h=15 m/s; 2 tấn =2000kg
Ta có công thức:
v^2-v0^2=2as
hay 15^2-0^2=2.a.450
<=> a=0,25 m/s^2
Theo định luật II của Niu tơn , ta có:
Fk-Fms=m.a
[tex]<=> Fk=m.a + m.g. <=> Fk=2000.0,25+2000.10.0,4 <=> Fk=8500 N[/tex]
Công của động cơ: [tex]A=Fk.s=8500.450=3825000 J[/tex]
Ta có:[tex]s=1/2.a.t^2 <=> t=60 s[/tex]
Công suất động cơ: [tex]P=A/t=3825000/60=63750 W[/tex]
2. [tex]pB=m.v=2000.15=30000 kg.m/s[/tex]
3. [tex] \Delta p=pB-pA=pB=m.vB=2000.15=30000 kg.m/s t=60s[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom