Vật lí 10 Công và công suất

Thảo Candy

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
9
2
21
20
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để dịch chuyển 1 vật có m = 100kg trên mặt phẳng ngang có hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 0.1. Một ng kéo vật theo phương hợp với phương ngang một góc 45 độ hướng lên trên.Tính công tối thiểu ng đó thực hiện để điểm đặt của lực dịch chuyển 5m,cho g=10m/s2
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
19
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
A=u.m.g.cos45.s.cos 45
<=> 0,1.100.10.cos45.5.cos45=250 (J)
 
Last edited:

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Để dịch chuyển 1 vật có m = 100kg trên mặt phẳng ngang có hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 0.1. Một ng kéo vật theo phương hợp với phương ngang một góc 45 độ hướng lên trên.Tính công tối thiểu ng đó thực hiện để điểm đặt của lực dịch chuyển 5m,cho g=10m/s2
Có [tex]\underset{F_{k}}{\rightarrow} +\underset{F_{ms}}{\rightarrow} +\underset{P}{\rightarrow} +\underset{N}{\rightarrow} = \underset{0}{\rightarrow}[/tex]
Chiếu BTVT lên Oy: P.cos45-N=0 => P.cos45=N
Chiếu BTVT lên Ox: F-P.sin45-[tex]F_{ms}[/tex]=0 => F=P.sin45+[tex]\mu .N[/tex] =mgsin45+ tex]\mu .P.cos45[/tex]
=> F= 100.10.sin45+0,1.100.10.cos45 [tex]\approx 777,8[/tex] (N)
Có A=F.s = 777,8.5.cos45[tex]\approx 2749,9[/tex] (J)
Chúc bạn học tốt!!!
 
  • Like
Reactions: npan_184

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Để dịch chuyển 1 vật có m = 100kg trên mặt phẳng ngang có hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 0.1. Một ng kéo vật theo phương hợp với phương ngang một góc 45 độ hướng lên trên.Tính công tối thiểu ng đó thực hiện để điểm đặt của lực dịch chuyển 5m,cho g=10m/s2
Có [tex]\underset{F_{k}}{\rightarrow} +\underset{F_{ms}}{\rightarrow} +\underset{P}{\rightarrow} +\underset{N}{\rightarrow} = \underset{0}{\rightarrow}[/tex]
Chiếu BTVT lên Oy: P.cos45-N=0 => P.cos45=N
Chiếu BTVT lên Ox: F-P.sin45-[tex]F_{ms}[/tex]=0 => F=P.sin45+[tex]\mu .N[/tex] =mgsin45+ tex]\mu .P.cos45[/tex]
=> F= 100.10.sin45+0,1.100.10.cos45 [tex]\approx 777,8[/tex] (N)
Có A=F.s = 777,8.5.cos45[tex]\approx 2749,9[/tex] (J)
Chúc bạn học tốt!!!
Đề bài cho là mặt phẳng ngang mà nhỉ :v
Theo định luật II Niu-tơn:
[tex]\overrightarrow{F_{ms}}+\overrightarrow{F}+\overrightarrow{N}+\overrightarrow{P}=\overrightarrow{0}[/tex].(*)
Chiếu (*) lên:
Ox: $F.cos45-\mu.N=0$(1)
Oy: $N-P+F.sin45=0$(2)
Từ (2)=> $N=P-F.sin45$, thay vào (1):
$F.cos45-0,1.(P-F.sin45)=0$
$=> F.cos45-0,1.(100.10-F.sin45)=0$
$=> F \approx 128,56(N)$.
$A=F.S.cos45=128,56.5.cos45\approx454,5(J)$
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Theo định luật II Niu-tơn:
Fms−→−+F→+N→+P→=0→Fms→+F→+N→+P→=0→\overrightarrow{F_{ms}}+\overrightarrow{F}+\overrightarrow{N}+\overrightarrow{P}=\overrightarrow{0}.(*)
Mình tưởng định luật II niuton phải bằng m.[tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] chứ
 
  • Like
Reactions: npan_184

God of dragon

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
464
1,000
146
19
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Để dịch chuyển 1 vật có m = 100kg trên mặt phẳng ngang có hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 0.1. Một ng kéo vật theo phương hợp với phương ngang một góc 45 độ hướng lên trên.Tính công tối thiểu ng đó thực hiện để điểm đặt của lực dịch chuyển 5m,cho g=10m/s2
 
Top Bottom