Vật lí 10 Công Và Công suất

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bạn tham khảo xem :
36/ (F-Fms).s=1/2.m.v^2=3000(J)
F.s-Fms.s=3000
=> F.s=3000+ Fms.s=3075(J)
=> A=3075(J)
38/
bạn có thể tính như sau F=m.a => 5=10.a => =0,5
vo=0
=> vận tốc đầu giây thứ 2=0,5.2=1(m/s)
vận tốc ở cuối giây thứ 2=0,2.3=1,5(m/s)
=> Công thực hiện trong giây thứ 2=1/2.m.1,5^2-1,5.m.1^2=....
 

Foolish Rookie

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng ba 2020
13
2
6
21
Đồng Nai
THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Bạn tham khảo xem :
36/ (F-Fms).s=1/2.m.v^2=3000(J)
F.s-Fms.s=3000
=> F.s=3000+ Fms.s=3075(J)
=> A=3075(J)
38/
bạn có thể tính như sau F=m.a => 5=10.a => =0,5
vo=0
=> vận tốc đầu giây thứ 2=0,5.2=1(m/s)
vận tốc ở cuối giây thứ 2=0,2.3=1,5(m/s)
=> Công thực hiện trong giây thứ 2=1/2.m.1,5^2-1,5.m.1^2=....
Bạn tham khảo xem :
36/ (F-Fms).s=1/2.m.v^2=3000(J)
F.s-Fms.s=3000
=> F.s=3000+ Fms.s=3075(J)
=> A=3075(J)
38/
bạn có thể tính như sau F=m.a => 5=10.a => =0,5
vo=0
=> vận tốc đầu giây thứ 2=0,5.2=1(m/s)
vận tốc ở cuối giây thứ 2=0,2.3=1,5(m/s)
=> Công thực hiện trong giây thứ 2=1/2.m.1,5^2-1,5.m.1^2=....
mình k hiểu chỗ 1/2mv^2 ở câu 36 lắm ạ, mình cứ nghĩ đấy là ct động năng ý ạ
 
  • Like
Reactions: Đức Hải
Top Bottom