Vật lí 10 Công và công suất

hisiphone173@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng hai 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật khối lượng m=1 kg chịu tác dụng của một lực F=10 N có phương hợp với độ dời trên mặt phẳng nằm ngang 1 góc 45°; hệ số ma sát trượt là 0,1; Biết độ dời là 3 m; g=10m/s
1) Tính công các ngoại lực thực hiện lên vật
2) Tính hiệu suất trong trường hợp này
Giải giúp mình cần gấp. Tks mn!
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một vật khối lượng m=1 kg chịu tác dụng của một lực F=10 N có phương hợp với độ dời trên mặt phẳng nằm ngang 1 góc 45°; hệ số ma sát trượt là 0,1; Biết độ dời là 3 m; g=10m/s
1) Tính công các ngoại lực thực hiện lên vật
2) Tính hiệu suất trong trường hợp này
Giải giúp mình cần gấp. Tks mn!
1) Công của lực F: [tex]A=F.s.cos\alpha =10.3.\frac{\sqrt{2}}{2}=...[/tex]
Công của lực ma sát: [tex]A_{ms}=F_{ms}.s.cos(180^{0})=-F_{ms}.s=...[/tex]
2) Hiệu suất [tex]H=\frac{A}{A+A_{ms}}.100=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom