Vật lí Công và công suất

marysnowka

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2014
31
15
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Khai Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_______TRÌNH BÀY RÕ RÀNG GIÚP MÌNH VỚI, MÌNH ĐANG MẤT CĂN BẢN, XIN CẢM ƠN ^^ ______
Bài 1: Một vật khối lượng 100kg chịu tác dụng bởi hai lực F1,F2 có độ lớn F1=F2=600 N, vật chuyển động trên mặt phẳng ngang. Lực kéo F1 có phương hợp với phương ngang góc 30°, lực cản F2 có phương hợp với phương ngang góc 45°. Tính công của F1, F2 khi vật chuyển động được 20m
Bài 2: Một vật có khối lượng 1kg trượt liên tiếp trên đường gồm ba mặt phẳng nghiêng các góc 60°, 45°, 30° so với đường nằm ngang. Mỗi mặt phẳng dài 1m. Tính công của trọng lực tính trên cả quãng đường?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
_______TRÌNH BÀY RÕ RÀNG GIÚP MÌNH VỚI, MÌNH ĐANG MẤT CĂN BẢN, XIN CẢM ƠN ^^ ______
Bài 1: Một vật khối lượng 100kg chịu tác dụng bởi hai lực F1,F2 có độ lớn F1=F2=600 N, vật chuyển động trên mặt phẳng ngang. Lực kéo F1 có phương hợp với phương ngang góc 30°, lực cản F2 có phương hợp với phương ngang góc 45°. Tính công của F1, F2 khi vật chuyển động được 20m
[tex]A1=F1.s.cos(F1,s)[/tex]
công của vật bằng hình chiếu của lực trên phương đường đi nhân vs quãng đường
[tex]A2=F2.s.cos(F2,s)[/tex]
bạn thay số là ok r
Bài 2: Một vật có khối lượng 1kg trượt liên tiếp trên đường gồm ba mặt phẳng nghiêng các góc 60°, 45°, 30° so với đường nằm ngang. Mỗi mặt phẳng dài 1m. Tính công của trọng lực tính trên cả quãng đường?
upload_2018-2-4_17-36-44.png 3 đoạn gấp khúc kia nhé
công trọng lực bằng độ lớn nhân với cos(P,s) = độ lớn nhân hình chiếu của đường đi trên phương trọng lực
[tex]Ap=P.s1.cos30+P.s1.cos45+P.s1.cos60[/tex] thay số là đc r nhé
 

marysnowka

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2014
31
15
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Khai Nguyên
[tex]A1=F1.s.cos(F1,s)[/tex]
công của vật bằng hình chiếu của lực trên phương đường đi nhân vs quãng đường
[tex]A2=F2.s.cos(F2,s)[/tex]
bạn thay số là ok r

View attachment 41758 3 đoạn gấp khúc kia nhé
công trọng lực bằng độ lớn nhân với cos(P,s) = độ lớn nhân hình chiếu của đường đi trên phương trọng lực
[tex]Ap=P.s1.cos30+P.s1.cos45+P.s1.cos60[/tex] thay số là đc r nhé

Bài 2 ý, có phải làm là P.s1(cos 30+cos45+cos60) không bạn??? Rút lại ấy???
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom