Vật lí Công và công suất

L

legiabao111265

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài này nhé, mình cám ơn các bạn rất nhiều

Một ô tô có khối lượng 1 tấn khởi hành trên đường ngang, đi được 100m thì đạt được vận tốc là 36km/h, lực cản trên đường bằng 1% trọng lượng xe. Tính công, công suất trung bình và lực kéo của động cơ
 
D

dien0709

Đổi: 36 km/h = 10 m/s, 1 tấn = 1000 kg.

ADCT: $v^2 - v_0^2 = 2.a.S$

\Rightarrow $a = \frac{v^2 - v_0^2}{2.S} = \frac{10^2 - 0}{2.100} = 0,5 (m/s^2)$

\Rightarrow Hợp lực tác dụng vào xe có độ lớn là: $F = m.a = 1000.0,5 = 500 (N)$

Theo giả thiết, ta có: Độ lớn lực cản là: $F_c = 0,01.m.g = 0,01.1000.10 = 100 (N)$

\Rightarrow Độ lớn lực kéo của động cơ là: $F_k = F + F_c = 600 (N)$

\Rightarrow Công mà động cơ sinh ra là: $A = F_k.S = 600.100 = 60000 (J)$

ADCT: $S = \frac{1}{2}.a.t^2$ \Rightarrow $t = \sqrt{\frac{2.S}{a}} = 20 (s)$

\Rightarrow Công suất trung bình của động cơ là: $\mathscr P = \frac{A}{t} = 3000 (W)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom