Vật lí Công và công suất

L

legiabao111265

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài này nhé, mình cám ơn các bạn rất nhiều

Một vật nặng 2kg trượt trên măt phẳng nghiêng dài 3m và hợp với phương ngang một góc là 30 độ, hệ số ma sát giữa vật và mp nghiêng là 0,1, lấy g = 10. Khi vật trượt hết mp nghiêng :
1/ Tính công của trọng lưc và công của lực ma sát.
2/ Tính độ biến thiên động năng, vận tốc của vật tại chân dốc.
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Một vật nặng 2kg trượt trên măt phẳng nghiêng dài 3m và hợp với phương ngang một góc là 30 độ, hệ số ma sát giữa vật và mp nghiêng là 0,1, lấy g = 10. Khi vật trượt hết mp nghiêng :
1/ Tính công của trọng lưc và công của lực ma sát.
2/ Tính độ biến thiên động năng, vận tốc của vật tại chân dốc.
picture.php

Gọi $\alpha$ là góc tạo bởi mặt phẳng nghiêng và mặt phẳng nằm ngang.
a)
Công của trọng lực là công do thành phần $P_x$ tạo ra.
Ta có: $\left\{ \begin{array}{l} P_x = m.g.sin \alpha = ... (N) \\ F_{ms} = \mu.N = \mu.m.g.cos \alpha = ... (N) \end{array} \right.$
ADCT: $A = F.l$ với l là độ dài của mp nghiêng, ta thu được giá trị cần tìm.
b)
Tại chân dốc thì động năng và vận tốc của vật đạt cực đại.
 
Top Bottom