Công và công suất

K

kitty2911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ khối lượng m=2kg trượt không vận tốc ban đầu từ đỉnh đến chân một mặt phẳng nghiêng dài 2m, cao 1m. Cho biết hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u=0,2. Lấy g=10m/s^2. Hãy tính
a. Công của trọng lực và công của lực ma sát thực hiện khi vật xuống đến chân mặt nghiêng
b. Công suất của trọng lực trong chuyển động này
c. Động năng của vật khi đến chân mặt nghiêng
Mọi người giải chi tiết giúp mình với. Cần gấp ạ!
 
D

dien0709

a)[TEX]sin\alpha=1/2\to \alpha=30^o[/TEX]
[TEX]A_{ms}=\mu.N.S=o,2.mgcos\alpha.S=-4\sqrt[]{3}[/TEX]
[TEX]A_{tl}=S.mgsin\alpha=2.2.10.1/2=20[/TEX]
[TEX]a=g(sin\alpha-\mu.cos\alpha)=5-\sqrt[]{3}\to t=\sqrt[]{2.S/a}=1,1\to P_{tl}=A/t=18,2[/TEX]
[TEX]v^2=2aS=20-4\sqrt[]{3}\to W_d=1/2.m.v^2=20-4\sqrt[]{3}[/TEX]
 
Top Bottom