Công và công suất

B

bechip159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một máy bơm nước mỗi giây có thể bơm được 15 lít nước lên bể nước ở độ cao 10m. Nếu coi mọi tổn hao là không đáng kể, hãy tính công suất của máy bơm. Trong thực tế hiệu suất của máy bơm chỉ là 0,7.Hỏi sau nữa giờ, máy bơm đã thực hiện 1 một bằng bao nhiêu?Lấy g=10m/s2.
2/Một tên lửa có khối lượng tổng cộng M=10t đang bay với vận tốc V=200m/s đối với Trái Đất thì phụt ra phía sau(tức thời) khối lượng khí m=2t với vận tốc v=500m/s đối với tên lửa. Tìm vận tốc tức thời của tên lửa sau khi phụt khí với giả thiết toàn bộ khối lượng khí được phụt ra cùng một lúc.
 
M

mua_sao_bang_98

2/Một tên lửa có khối lượng tổng cộng M=10t đang bay với vận tốc V=200m/s đối với Trái Đất thì phụt ra phía sau(tức thời) khối lượng khí m=2t với vận tốc v=500m/s đối với tên lửa. Tìm vận tốc tức thời của tên lửa sau khi phụt khí với giả thiết toàn bộ khối lượng khí được phụt ra cùng một lúc.

Giải:

AD ĐLBTĐL cho hệ kín, ta có: $\overrightarrow{p_t}=\overrightarrow{p_s}$

\Leftrightarrow $M.\overrightarrow{V_0}=m.\overightarrow{v}+(M-m).V$ (1)

Chiếu pt lên chiều chuyển động, ta có:

(1) \Leftrightarrow $10^4.2.10^2=-2.10^3.(500-200)+(10^4-2.10^3)V$

\Leftrightarrow $V=325m/s$

 
Top Bottom