D
dung9st
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho a,b,c đôi một khác nhau thỏa mãn:
(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2. Cmr:
[TEX]a^2/(a^2+2bc) + b^2/(b^2+2ac) + c^2/(c^2+2ab)[/TEX]=1
2.Cho [TEX]1/a+1/b+1/c=0[/TEX]. Tính giá trị của M=[TEX](b+c)/a + (c+a)/b + (a+b)/c[/TEX]
3.Cho [TEX]a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b)=1[/TEX]. Cmr:
[TEX]a^2/(b+c) + b^2/(c+a) + c^2/(a+b)=0[/TEX]
(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2. Cmr:
[TEX]a^2/(a^2+2bc) + b^2/(b^2+2ac) + c^2/(c^2+2ab)[/TEX]=1
2.Cho [TEX]1/a+1/b+1/c=0[/TEX]. Tính giá trị của M=[TEX](b+c)/a + (c+a)/b + (a+b)/c[/TEX]
3.Cho [TEX]a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b)=1[/TEX]. Cmr:
[TEX]a^2/(b+c) + b^2/(c+a) + c^2/(a+b)=0[/TEX]
Last edited by a moderator: