Toán tiểu học Cộng, trừ, nhân, chia số đo thời gian

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính:
a) ( 3 giờ 15 phút + 2 giờ 25 phút ) × 4
= ..........................................
= ..........................................
= ..........................................
b) ( 9 giờ - 4 giờ 20 phút ) ÷ 4
= ..........................................
= ..........................................
c) 2 giờ 12 phút × 3 + 4 giờ 42 phút × 4
= ..........................................
= ..........................................
= ..........................................
d) 21 giờ 35 phút ÷ 7 + 3 giờ 24 phút ÷ 6
= ..........................................
= ..........................................
= ..........................................
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Hoá học là đam mê

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2020
63
55
21
Bắc Giang
Trường trung học cơ sở ngô sĩ liên
1. Tính:
a) ( 3 giờ 15 phút + 2 giờ 25 phút ) × 4
= (3.60+15+2.60+25).4
=340.4
=1360
b) ( 9 giờ - 4 giờ 20 phút ) ÷ 4
=(9.60-4.60+20):4
=320:4
=80
c) 2 giờ 12 phút × 3 + 4 giờ 42 phút × 4
=(2.60+12 ).3+(4.60+42).4
=396.3+282.4
=2316
d) 21 giờ 35 phút ÷ 7 + 3 giờ 24 phút ÷ 6
=( 21.60+35):7+(3.60+24):6
=1295:7+204:6
=219
Dấu . là dấu nhân trong tiểu học nhé!
P/s:chúc em học tốt! ^-^
 

Ghost like

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2020
66
61
36
16
Hải Dương
Trường THCS Thanh Xuân
1. Tính:
a) ( 3 giờ 15 phút + 2 giờ 25 phút ) × 4
= ..........................................
= ..........................................
= ..........................................
b) ( 9 giờ - 4 giờ 20 phút ) ÷ 4
= ..........................................
= ..........................................
c) 2 giờ 12 phút × 3 + 4 giờ 42 phút × 4
= ..........................................
= ..........................................
= ..........................................
d) 21 giờ 35 phút ÷ 7 + 3 giờ 24 phút ÷ 6
= ..........................................
= ..........................................
= ..........................................
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
a)=22 giờ 40 phút
b)=1 giờ 10 phút
c)=25 giờ 24 phút
d)=3 giờ 39 phút
 

Lacy Jogu

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2019
239
326
76
16
Hà Tĩnh
THCS lê bình
a, 5 giờ 40 phút x 4= 20 giờ 160 phút
20 giờ 160 phút đổi 22 giờ 40 phút
b, 4 giờ 80 phút nên ta đổi ra 5 giờ 20 phút
5 giờ 20 phút : 4= 1 giờ 5 phút
c,25 giờ 24 phút
d,3 giờ 39 phút
hơi khó đấy em
 

Misato-Miki

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
88
48
36
Phú Thọ
THCS Lý Tự Trọng
1. Tính:
a) ( 3 giờ 15 phút + 2 giờ 25 phút ) × 4
= ..........................................
= ..........................................
= ..........................................
b) ( 9 giờ - 4 giờ 20 phút ) ÷ 4
= ..........................................
= ..........................................
c) 2 giờ 12 phút × 3 + 4 giờ 42 phút × 4
= ..........................................
= ..........................................
= ..........................................
d) 21 giờ 35 phút ÷ 7 + 3 giờ 24 phút ÷ 6
= ..........................................
= ..........................................
= ..........................................
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
a) ( 3 giờ 15 phút + 2 giờ 25 phút ) × 4
= 5 giờ 40 phút x 4
= 340 phút x 4
= 1360 phút = 22 giờ 40 phút
b) ( 9 giờ - 4 giờ 20 phút ) ÷ 4
= 4 giờ 40 phút ÷4
= 280 phút ÷4
= 70 phút = 1 giờ 10 phút
c) 2 giờ 12 phút × 3 + 4 giờ 42 phút × 4
= 132 phút × 3 + 282 phút ×4
= 396 phút + 1128 phút
= 1524 phút = 25 giờ 24 phút
d) 21 giờ 35 phút ÷ 7 + 3 giờ 24 phút ÷ 6
= 1295 phút ÷ 7 + 204 phút ÷6
= 185 phút + 34 phút
= 219 phút = 3 giờ 39 phút
Khá dễ em ạ, chúc em học tốt nhé ~~~
 
Last edited:
Top Bottom