Toán Cộng, trừ, nhân, chia căn thức

ahgase nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
10
4
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 /
gif.latex

bài 2 /
gif.latex

mọi người giúp mình nhakJFBQ00159070207B
cảm ơn trước
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định

Bài 1:$\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}-\frac{3-11\sqrt{x}}{x-9}\\=\frac{2\sqrt{x}(\sqrt{x}-3)+(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}+3)-3+11\sqrt{x}}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-3)}\\=\frac{2x-6\sqrt{x}+x+3\sqrt{x}+\sqrt{x}+3-3+11\sqrt{x}}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-3)}\\=\frac{3x+9\sqrt{x}}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-3)}\\=\frac{3\sqrt{x}(\sqrt{x}+3)}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-3)}\\=\frac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}$
 
Top Bottom