Các bạn giúp mình với :c10
ahgase nguyễn Học sinh mới Thành viên 23 Tháng sáu 2017 10 4 6 23 23 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình với Reactions: hoangnga2709
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình với
thanhbinh2002 Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng tám 2016 316 176 126 23 23 Tháng sáu 2017 #2 [tex]\left ( \frac{ \sqrt{x} + \sqrt{y}}{ \sqrt{x} - \sqrt{y}} + \frac{ \sqrt{x} - \sqrt{y}}{ \sqrt{x} + \sqrt{y}} \right ) : \frac{ \sqrt{x y}}{x - y}[/tex] [tex]= \frac{x + 2 \sqrt{x y} + y + x - 2 \sqrt{x y} + y}{x - y} . \frac{x - y}{ \sqrt{x y}}[/tex] [tex]= \frac{2 x + 2 y}{ \sqrt{x y}}[/tex]
[tex]\left ( \frac{ \sqrt{x} + \sqrt{y}}{ \sqrt{x} - \sqrt{y}} + \frac{ \sqrt{x} - \sqrt{y}}{ \sqrt{x} + \sqrt{y}} \right ) : \frac{ \sqrt{x y}}{x - y}[/tex] [tex]= \frac{x + 2 \sqrt{x y} + y + x - 2 \sqrt{x y} + y}{x - y} . \frac{x - y}{ \sqrt{x y}}[/tex] [tex]= \frac{2 x + 2 y}{ \sqrt{x y}}[/tex]
hoangnga2709 Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017" Thành viên 3 Tháng chín 2014 1,028 1,241 389 Bình Định 23 Tháng sáu 2017 #3 ahgase nguyễn said: Các bạn giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $(\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}+\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}):\frac{\sqrt{xy}}{x-y}\\=\frac{(\sqrt{x}+\sqrt{y})(\sqrt{x}+\sqrt{y})+(\sqrt{x}-\sqrt{y})(\sqrt{x}-\sqrt{y})}{(\sqrt{x}-\sqrt{y})(\sqrt{x}+\sqrt{y})}.\frac{x-y}{\sqrt{xy}}\\=\frac{(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2+(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2}{x-y}.\frac{x-y}{\sqrt{xy}}\\=\frac{(x+2\sqrt{xy}+y+x-2\sqrt{xy}+y)}{\sqrt{xy}}\\=\frac{2x+2y}{\sqrt{xy}}\\=\frac{2(x+y)}{\sqrt{xy}}$
ahgase nguyễn said: Các bạn giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $(\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}+\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}):\frac{\sqrt{xy}}{x-y}\\=\frac{(\sqrt{x}+\sqrt{y})(\sqrt{x}+\sqrt{y})+(\sqrt{x}-\sqrt{y})(\sqrt{x}-\sqrt{y})}{(\sqrt{x}-\sqrt{y})(\sqrt{x}+\sqrt{y})}.\frac{x-y}{\sqrt{xy}}\\=\frac{(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2+(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2}{x-y}.\frac{x-y}{\sqrt{xy}}\\=\frac{(x+2\sqrt{xy}+y+x-2\sqrt{xy}+y)}{\sqrt{xy}}\\=\frac{2x+2y}{\sqrt{xy}}\\=\frac{2(x+y)}{\sqrt{xy}}$