Toán công , trừ hai đa thức

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho
f( x) = x[tex]^{5}[/tex] - 4x[tex]^{3}[/tex] + x[tex]^{2}[/tex] - 2x + 1
g(x) = x[tex]^{5}[/tex] - 2x[tex]^{4}[/tex] + x[tex]^{2}[/tex] - 5x + 3
h(x) = x[tex]^{4}[/tex] - 3x[tex]^{2}[/tex] + 2x - 5
Hãy tính f(x) + g(x) + h(x) và f(x) - g(x) - h(x) theo cột dọc
 

Hà Tuấn Anh Tú

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng sáu 2014
513
520
219
Đắk Lắk
THCS NGÔ QUYỀN
Bây giờ bạn đặt nó theo hàng dọc sao cho số mũ của mỗi hạng tử giống nhau phải đứng theo hàng, nếu không giống số mũ thì để nó riêng lẻ ra đó nha bạn.
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
1) Cho
f( x) = x[tex]^{5}[/tex] - 4x[tex]^{3}[/tex] + x[tex]^{2}[/tex] - 2x + 1
g(x) = x[tex]^{5}[/tex] - 2x[tex]^{4}[/tex] + x[tex]^{2}[/tex] - 5x + 3
h(x) = x[tex]^{4}[/tex] - 3x[tex]^{2}[/tex] + 2x - 5
Hãy tính f(x) + g(x) + h(x) và f(x) - g(x) - h(x) theo cột dọc
f(x) + g(x)+ h(x) = 2x^5 - x^4 - 4x^3 -x^2 - 5x - 1
f(x) - g(x)- h(x) = x^4 - 4x^3 + 3x^2 +x + 3
 
Last edited:

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
f(x) + g(x)+ h(x) = 2x^5 - 2x^4 - 4x^3 - x^2 - 5x - 1
( Bạn hãy đặt những hạng tử có cùng biến thẳng hàng , áp dụng cộng 2 đơn thức đồng dạng và giải giống như cộng 2 số tự nhiên thôi )
bạn đặt tính nhầm à: g(x) có - 2x^4, h(x) có x^4 mà bạn tính ra - 2x^4
 
Top Bottom