Toán 7 Cộng trừ đa thức

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
M+N , M-N? Cứ cộng trừ như bình thường các hệ số với nhau thôi chứ có gì đâu nhỉ
 

Kem_ARMY

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2019
27
23
6
18
Long An
THCS- THPT Bình Phong Thạnh
a) M+N= ( 2x²y - 3x² + 2/5xy²)+(2x²y -5x²+1/2xy² - 7xy³z + 1/4 )
=2x²y - 3x² + 2/5xy² + 2x²y -5x² + 1/2xy² - 7xy³z + 1/4
=( 2x²y + 2x²y ) + ( -3x² - 5x² ) + ( 2/5xy² + 1/2xy² ) - 7xy³z + 1/4
= 4x²y - 8x² + 9/10xy² - 7xy³z + 1/4.
b) M-N= ( 2x²y -3x² + 2/5xy² ) - ( 2x²y - 5x² + 1/2xy² - 7xy³z + 1/4 )
= 2x²y -3x² + 2/5xy² - 2x²y + 5x² - 1/2xy² + 7xy³z - 1/4 )
= ( 2x²y -2x²y ) + ( -3x² + 5x² ) + ( 2/5xy²- 1/2xy²) + 7xy³z - 1/4
= 2x² - 1/10xy² + 7xy³z - 1/4
Tham khảo bài của mình nha :)
M+N , M-N? Cứ cộng trừ như bình thường các hệ số với nhau thôi chứ có gì đâu nhỉ
Quan trọng là bạn ấy không biết cách làm anh ạ!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom