Vật lí 10 Công thức

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a=-5 m/s[tex]^{2}[/tex]; 72km/h=20m/s
thời gian xe đi được sau khi hãm phanh cho đến khi dừng hẳn:
t[tex]=\frac{v-v0}{a}=\frac{0-20}{-5}[/tex]=4s
quãng đường xe đi được sau khi hãm phanh cho đến khi dừng hẳn:
s=v0.t+[tex]\frac{1}{2}a.t^{2}=20.4+\frac{1}{2}.(-5).4^{2}[/tex]=40m
vận tốc tức thời của xe:
vtt=[tex]\frac{\Delta s}{\Delta t}=\frac{40}{4}[/tex]=10m/s
 
Top Bottom