Toán 8 Công thức

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]v_{x}=v_{b}+v_{n}[/tex]
[tex]v_{ng}=v_{b}-n_{n}[/tex]
Với [tex]v_{n}[/tex] là vận tốc của nước trôi
[tex]v_{b}[/tex] là vận tốc của bè
[tex]v_{x}[/tex] là vận tốc khi đi xuôi dòng
[tex]v_{ng}[/tex] là vận tốc khi đi ngược dòng
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho tớ biết công thức tính vận tốc xuôi dòng và vận tốc ngược dòng được ko ?
Khi vật chuyển động trên dòng sông nước đang chảy thì nó tham gia hai vận tốc là vận tốc thực của nó và vận tốc của nước chảy.
Gọi vận tốc thực của vật là v, vận tốc dòng chảy là v’. Khi đó:
Vật đi xuôi dòng thì vx = v + v’
Vật đi ngược dòng thì vn = v - v’
 
Top Bottom