Vật lí 10 công thức về lực bài 9

mai huyền

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
10
7
21
21
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn/anh chị ơi cho mình/em hỏi này nhé:
công thức tính lực thì chúng ta đc biết là [tex]F1 - F2 \leq F \leq F1 +F2[/tex] và [tex]F2 = F12 + F22 + 2F1F2.(cos \alpha )[/tex]
để giải các bài tập về lực lớp 10 nhưng em còn nghe nói còn nhiều công thức khác nữa vậy thì mọi người tìm giúp và bảo với em nha. thank mọi người
 
Last edited:

ngocquynh8a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
115
23
26
Công thức của chương 2 thì trong SGK có đầy đủ rồi bạn, mình chia sẻ với bạn 1 vài công thức nữa nha:
1. F(hl)= [tex]F1^{2} + F2^{2} +2.F1.F2.Cos\alpha[/tex]

2. Vecto F1 vuông góc vecto F2 => F= F1^2+F2^2

3. F1 cùng phương cùng chiều => Fmax=F1+F2

4. F1 cùng phương ngược chiều => Fmin = |F1-F2|
 
Last edited:
  • Like
Reactions: mai huyền
Top Bottom