công thức vật lí 12

L

letung_167

có ai biết công thức tính hiệu suất chuyển tải điện năng ko



Ta có công thức : P = UIcos(a)
=> I = P/(U.Cos(a))
Công suất truyền tải điện năng đi :

delta(P) = I^2 x R = [P/U.Cos(a)]^2 x R

vậy hiệu suất truyền tải điện năng đi xa

H = [P - delta(P)]/P
Em lưu ý cho nếu đề không cho hệ số công suất Cos(a) thì tức là hệ số công suất bằng 1
Học tốt em nhé !
Thân
 
B

bongtoivatoi_291991

Ta có công thức : P = UIcos(a)
=> I = P/(U.Cos(a))
Công suất truyền tải điện năng đi :

delta(P) = I^2 x R = [P/U.Cos(a)]^2 x R

vậy hiệu suất truyền tải điện năng đi xa

H = [P - delta(P)]/P
Em lưu ý cho nếu đề không cho hệ số công suất Cos(a) thì tức là hệ số công suất bằng 1
Học tốt em nhé !
Thân
kái đó thì em biết.trong sách có một công thức nữa là H=Pi/P
mà ko biết áp dụng sao nữa.thật là hổ thẹn.nhưng dù sao củng cảm ơn
 
L

letung_167

kái đó thì em biết.trong sách có một công thức nữa là H=Pi/P
mà ko biết áp dụng sao nữa.thật là hổ thẹn.nhưng dù sao củng cảm ơn



Sao lại phải hổ thẹn hả em.Không có gì mà hổ thẹn ở đây hết.Cái gì không biết thì sẽ học cho biết.Chưa làm được thì đi hỏi.Làm nhiều thành biết.Không làm không biết.Bác Hồ có nói : Không nên giấu *** mà.
Mà cũng chẳng có ai *** cả đâu,tại do không chịu học thôi,cố lên em cánh cổng đại học đang chờ đón em
Thân
 
G

garuta

cái đấy khi áp dung vào mấy con % mới vã mồ hôi cơ
nếu gặp mấy con ấy mình gợi ý bạn lấy tỉ lrrj là ngon nhất :D:D:D
 
Top Bottom