Toán 11 Công thức truy hồi : $ un+1=un+n+1$ ??

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho mình hỏi là công thức dạng un+1=un+n+1 thì có gọi là công thức truy hồi không? Do mình thấy có thêm hàm f(n)=n+1 nên không chắc chắn.
Mình cảm ơn.
Đây vẫn là một công thức truy hồi nhé. Chỉ là nó không tuyến tính thôi.
Công thức truy hồi là công thức xác định 1 số hạng thông qua các số hạng trước đó nhé.
 
Top Bottom