√(2x²+9) +x < 3 Dạng này có CTTTQ không ạ? Nếu có cho em xin!
Hsjsjajshshsshsjsjd Học sinh mới Thành viên 11 Tháng tư 2020 3 3 6 21 Bà Rịa - Vũng Tàu THPT VB 12 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. √(2x²+9) +x < 3 Dạng này có CTTTQ không ạ? Nếu có cho em xin! Reactions: giangha13062013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. √(2x²+9) +x < 3 Dạng này có CTTTQ không ạ? Nếu có cho em xin!
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 12 Tháng tư 2020 #2 ĐK là [tex]x < 3[/tex]. [tex]\sqrt{2x^2+9}+x < 3 \Rightarrow \sqrt{2x^2+9} \leq 3-x \Rightarrow 2x^2+8 \leq x^2-6x+9 \Rightarrow x^2+6x-1 \leq 0 \Rightarrow -3-\sqrt{10} \leq x \leq -3+\sqrt{10}[/tex]
ĐK là [tex]x < 3[/tex]. [tex]\sqrt{2x^2+9}+x < 3 \Rightarrow \sqrt{2x^2+9} \leq 3-x \Rightarrow 2x^2+8 \leq x^2-6x+9 \Rightarrow x^2+6x-1 \leq 0 \Rightarrow -3-\sqrt{10} \leq x \leq -3+\sqrt{10}[/tex]