Toán Công thức Toán .

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Cho dãy số 2,4,6,8,10,12,14,16,....,38. Có công thức nào tìm số chính giữa dãy số này không ? .
số các số hạng là
(38-2):2+1=19
số hạng đứng giữa là (19+1)/2=10 và (19+3)/2=11
số hạng thứ 10 và 11là
ta có sô hạng thứ 1 là 2=2.1
4=2.2
6=2.3
8=2.4
...
số hạng thứ 10 là 2.10=20
tượng tự tính thứ 11
 
  • Like
Reactions: FuKo Hân

FuKo Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2017
251
160
61
Cà Mau
số các số hạng là
(38-2):2+1=19
số hạng đứng giữa là (19+1)/2=10 và (19+3)/2=11
số hạng thứ 10 và 11là
ta có sô hạng thứ 1 là 2=2.1
4=2.2
6=2.3
8=2.4
...
số hạng thứ 10 là 2.10=20
tượng tự tính thứ 11
Mình chưa hiểu lắm nhưng ta viết ra : 2,4,6,8,10,12,14,16,18,20,22,24,26,28,30,32,34,36,38 .
Chỉ có một số 20(tức số hạng thứ 10) là số đứng giữa thôi mà .
 
Top Bottom