công thức tính nhiệt lượng

L

lunvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật lý 8 nè! help me:(
Hãy mô tả phương pháp dùng trong bài 24 SGK để tìm hiểu sự phụ thuộc cuyar nhiệt lg vật cần thu để nóng lên vào khối lg, độ tăng nhiệt độ và chất làm vật.
Người ta dùng phương pháp tương tự như phương pháp này để tìm hiểu hiện tượng nào trong các bài học vật lí ở lơp 6, lớp 7
 
T

tiendatsc

Phương pháp thí nghiệm trong SGK đã nói đầy đủ rồi mà bạn ?
Bạn chỉ cần dựa vào thí nghiệm mà làm thui mà.
Thế bạn có thể hỏi rõ ràng đc ko ?
 
T

thienthandethuong_minigirl

Vật lý 8 nè! help me:(
Hãy mô tả phương pháp dùng trong bài 24 SGK để tìm hiểu sự phụ thuộc cuyar nhiệt lg vật cần thu để nóng lên vào khối lg, độ tăng nhiệt độ và chất làm vật.
Người ta dùng phương pháp tương tự như phương pháp này để tìm hiểu hiện tượng nào trong các bài học vật lí ở lơp 6, lớp 7
phương pháp j trong bài 24SGK hả bạn ??
bạn phải nói rõ ra chứ, đâu phải ai cũng có SGK Lí 8 đâu !
 
S

south_north_wind_9x

Phương pháp:giữ nguyên 2 yếu tố và thay đổi yếu tố còn lại để xem sự phụ thuộc của nhiệt lượng vào yếu tố ấy
Đã dùng:Sự bay hơi
 
Last edited by a moderator:
S

satthuaotrang_000

Công thức tính nhiệt lượng nè!

Q=m.c.Delta t.
Trong đó: m là khối lượng của vật có đơn vị là Kg
c là nhiệt dung riêng của chất làm vật ,có đơn vị là J/kg.K
Delta t là độ tăng nhiệt độ của vật,có đơn vị là độ c hoặc độ k.:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
B

bluesky_hvt

còn công thức tính nhiệt lượng của nhiên liệu nữa
Q= q.m ( ko bít nhớ có đúng không)

Nếu nhớ ko nhầm thì q là năng suất toả nhiệt của nhiên liệu
m là khối lượng nhiêu liệu.
 
A

anhkhanh96x

cac ban giai cho minh bai nay voi mai minh thi hoc ki 2 rui` ne
thả 1 miếng đồng có klg 600g ở nhiệt độ 70 độ C vào 2 lít nước .Đồng nguội 70*C xuống 20*C hãy xác địng nhiệt
độ ban đầu của nước .Biết C đồng bằng 380j\klg k và C nước là 4200 J\klg k
 
T

thaopro1230

cac ban giai cho minh bai nay voi mai minh thi hoc ki 2 rui` ne
thả 1 miếng đồng có klg 600g ở nhiệt độ 70 độ C vào 2 lít nước .Đồng nguội 70*C xuống 20*C hãy xác địng nhiệt
độ ban đầu của nước .Biết C đồng bằng 380j\klg k và C nước là 4200 J\klg k
Đổi 600g=0.6kg
2l nước = 2 kg
Gọi nhiệt độ ban đầu của nước là tx
Áp dụng pt cân bằng nhiệt ta có
Q toả = Q thu
C1m1(t1-t2)=C2m2(t2-tx)
380.0.6.50=4200.2.(20-tx)
11400=8400(20-tx)
11400=168000-8400tx
8400tx=168000+11400
8400tx=179400
tx sấp sỉ bằng 21.35*C
 
Top Bottom