Tính tỉ số của ∆y/∆x của hàm số f(x) = x(x-1) theo x và ∆x.
Bố ơi!!! Học sinh Thành viên 23 Tháng mười 2018 122 26 36 An Giang THPT Ba Chúc 3 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tỉ số của ∆y/∆x của hàm số f(x) = x(x-1) theo x và ∆x.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tỉ số của ∆y/∆x của hàm số f(x) = x(x-1) theo x và ∆x.
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 3 Tháng năm 2020 #2 Bố ơi!!! said: Tính tỉ số của ∆y/∆x của hàm số f(x) = x(x-1) theo x và ∆x. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{\Delta y}{\Delta x}=\frac{f(x+\Delta x)-f(x)}{\Delta x}=\frac{(x+\Delta x)(x+\Delta x-1)-x(x-1)}{\Delta x}=\frac{2x.\Delta x+(\Delta x)^2-\Delta x}{\Delta x}=2x+\Delta x-1[/tex] Reactions: Bố ơi!!!
Bố ơi!!! said: Tính tỉ số của ∆y/∆x của hàm số f(x) = x(x-1) theo x và ∆x. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{\Delta y}{\Delta x}=\frac{f(x+\Delta x)-f(x)}{\Delta x}=\frac{(x+\Delta x)(x+\Delta x-1)-x(x-1)}{\Delta x}=\frac{2x.\Delta x+(\Delta x)^2-\Delta x}{\Delta x}=2x+\Delta x-1[/tex]