công thức phân tử

N

ngocson889

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun 20.4 g 1 chất hữu cơ A đơn chức với 300ml dd NaOH 1M thu dc muối B là hợp chất hũu cơ C cho C tác dụng với Na dư thu dc 2.24l H2 biết khi nung B với NaOH rắn thu dc khí K có d k/O2 = 0.5 hợp chất hữu cơ C đơn chức khi bị OXH bởi CuO đun nóng tạo ra sản phẩm D không pư với dd AgNO3 trong NH3 xác định CTPT A
 
B

buiductri_93

đun 20.4 g 1 chất hữu cơ A đơn chức với 300ml dd NaOH 1M thu dc muối B là hợp chất hũu cơ C cho C tác dụng với Na dư thu dc 2.24l H2 biết khi nung B với NaOH rắn thu dc khí K có d k/O2 = 0.5 hợp chất hữu cơ C đơn chức khi bị OXH bởi CuO đun nóng tạo ra sản phẩm D không pư với dd AgNO3 trong NH3 xác định CTPT A
Khí K là CH4 => B : CH3COONa
Do chất hữu cơ C đơn chức khi bị OXH bởi CuO đun nóng tạo ra sản phẩm D không pư với dd AgNO3 trong NH3 và hất hũu cơ C cho C tác dụng với Na => C là ancol bậc 2
nC =2nH2 =0,2 mol
=> nA =nC =0,2 mol
=> M_A =20.4 /0,2 =102 =15+44+R =>R=43 :C3H7
=> CH3COOCH(CH3)2
 
Top Bottom