Tinh :C_10^0 + 9 C_10^1 + 81 C_10^2 + ... + 9^10 C_10^10
T thien0526 30 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] Tinh :C_10^0 + 9 C_10^1 + 81 C_10^2 + ... + 9^10 C_10^10[/TEX] Last edited by a moderator: 30 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] Tinh :C_10^0 + 9 C_10^1 + 81 C_10^2 + ... + 9^10 C_10^10[/TEX]
N newstarinsky 30 Tháng tám 2012 #2 Xét khai triển $(1+x)^{10}=x^0.C^0_{10}+x^1.C^1_{10}+........+x^{10}.C^{10}_{10}$ Thay $x=9$ vào ta được $(1+9)^{10}=C^0_{10}+9.C^1_{10}+81.C^{2}_{10}+......+9^{10}.C^{10}_{10}$ vậy $s=10^{10}$
Xét khai triển $(1+x)^{10}=x^0.C^0_{10}+x^1.C^1_{10}+........+x^{10}.C^{10}_{10}$ Thay $x=9$ vào ta được $(1+9)^{10}=C^0_{10}+9.C^1_{10}+81.C^{2}_{10}+......+9^{10}.C^{10}_{10}$ vậy $s=10^{10}$
N nguyenbahiep1 30 Tháng tám 2012 #3 [TEX]A = C_{10}^0 + 9.C_{10}^1 + 9^2.C_{10}^2 + ... + 9^{10}.C_{10}^10 \\ ( 1+9)^{10} = C_{10}^0.1^10.9^0 + 1^9.9^1.C_{10}^1+....+ 1^0.9^{10}.C_{10}^10 = A \Rightarrow A = (1+9)^{10} = 10^{10} = 10000000000[/TEX]
[TEX]A = C_{10}^0 + 9.C_{10}^1 + 9^2.C_{10}^2 + ... + 9^{10}.C_{10}^10 \\ ( 1+9)^{10} = C_{10}^0.1^10.9^0 + 1^9.9^1.C_{10}^1+....+ 1^0.9^{10}.C_{10}^10 = A \Rightarrow A = (1+9)^{10} = 10^{10} = 10000000000[/TEX]