Toán 11 Công thức nhân đôicủa cot2x

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Công thức nhân đôi của của cot2x có phải chăng là nghịch đảo của công thức nhân đôi tan2x
phân tích cả hai ra dạng sinx và cosx rồi so sánh thử
[tex]tan2x=\frac{2tanx}{1-tan^{2}x}=\frac{sinxcosx}{cos^{2}x-sin^{2}x}[/tex]
[tex]cot2x=\frac{cot^{2}x-1}{2cotx}=\frac{cos^{2}x-sin^{2}x}{sinxcox}=\frac{1}{tan2x}[/tex]
tan3x cũng vậy nha
 
  • Like
Reactions: Backup122

Backup122

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
141
34
11
28
Đắk Nông
.....
phân tích cả hai ra dạng sinx và cosx rồi so sánh thử
[tex]tan2x=\frac{2tanx}{1-tan^{2}x}=\frac{sinxcosx}{cos^{2}x-sin^{2}x}[/tex]
[tex]cot2x=\frac{cot^{2}x-1}{2cotx}=\frac{cos^{2}x-sin^{2}x}{sinxcox}=\frac{1}{tan2x}[/tex]
tan3x cũng vậy nha
[tex]tan2x=\frac{2tanx}{1-tan^{2}x}==>cot2x=\frac{1-tan^{2}x}{tanx}[/tex] phải vậy ko ạ
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Backup122

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
141
34
11
28
Đắk Nông
.....
phân tích cả hai ra dạng sinx và cosx rồi so sánh thử
[tex]tan2x=\frac{2tanx}{1-tan^{2}x}=\frac{sinxcosx}{cos^{2}x-sin^{2}x}[/tex]
[tex]cot2x=\frac{cot^{2}x-1}{2cotx}=\frac{cos^{2}x-sin^{2}x}{sinxcox}=\frac{1}{tan2x}[/tex]
tan3x cũng vậy nha
cái bạn chứng minh trên đó làm sao từ 2tanx=sinx.cosx..... với cái mẫu phía dưới vậy bạn. Phân tích kĩ giúp mình, mình cảm ơn bạn
 
Top Bottom