công thức này có được dùng trong đề thi đại học

V

vvjn.rigid

cái đó mình thấy trong bài giảng của thầy Khải thầy có cho dùng.... không cần phải chứng minh lại. cái này nó tựa tựa như công thức Tan(a-b) đó cậu à.
 
P

pepun.dk

thầy tớ bảo công thức này muốn sử dụng phải cm lại .... vì trong skg o có mà...
 
M

miendathua93

công thức này không được dùng thì phải.
có ai chứng minh giúp mình với...............
 
V

vvjn.rigid

[TEX]\frac{\|k_1 - k_2 \|}{1 + k_1 k_2}[/TEX] công thức chính xác nè bạn.
Bạn yên tâm dùng ik, cái này hok bắt chứng minh lại đâu mà lo :D
 
T

teoke1234

đây là công thức tg trước đây thì nó có trong sgk nhưng k hiểu sao bh bộ xoá đi k dạy nữa
đây mình cm cho bạn nhé
trong mp Oxy có dt d1 tạo với ox 1 góc A d2 tạo với Ox 1 góc B d1 cắt d2 tại I
(góc B tính là góc ngoài tam giác IAB)
tg A = k1
tg B = k2
theo tính chất góc ngoài tam giác thì góc I = B -A
nên tg (d1,d2)=tg (I)=tg(B-A)=(tgB-tgA)/(1+tgAtgB) = |(k2-k1)/(1+k1k2)|
 
Top Bottom