công thức này có được dùng trong đề thi đại học

M

miendathua93

Last edited by a moderator:
T

teoke1234

đây là công thức tg trước đây thì nó có trong sgk nhưng k hiểu sao bh bộ xoá đi k dạy nữa
đây mình cm cho bạn nhé
trong mp Oxy có dt d1 tạo với ox 1 góc A d2 tạo với Ox 1 góc B d1 cắt d2 tại I
(góc B tính là góc ngoài tam giác IAB)
tg A = k1
tg B = k2
theo tính chất góc ngoài tam giác thì góc I = B -A
nên tg (d1,d2)=tg (I)=tg(B-A)=(tgB-tgA)/(1+tgAtgB) = |(k2-k1)/(1+k1k2)|
 
T

ticktock

tg(a-b)=(tga-tgb)/(1+tgatgb) công thức này mình học rồi mà..Mình thấy k có lý do gì k thể dùng :-??
 
C

caothuv45

Mình khẳng định với bạn Công Thức đó được sử dụng.Bạn cứ yên tâm nha
 
Top Bottom