công thức lý

M

mangetkosaringan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi cho mình hỏi công thức tính thời gian chuyển động của vặt gắn với lò xo từ vị trí cân bằng đến biên : t=1/2pi*$\sqrt[]{\frac{m}{k}}$ của vật gắn vào 1 lò xo với mặt phẳng ngang ko ma sát. nếu thế thì thời gian vật từ vị trí cân bằng đến vị trí chiều dài lò xo lớn nhất = thời gian vật từ vị trí cân bằng đến vị trí chiều dài lò xo nhỏ nhất ??? liệu có đúng không ạ?? vì nếu như thế thì có thể vật sẽ ko dừng lại..
 
N

nguyenkm12

Câu hỏi bạn đưa ra thực sự không rõ ràng vì việc chuyển động của lo xo ngoài phụ thuộc vào độ dãn của nó còn phụ thuộc vào lực tác dụng vào nó việc nó di chuyển như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào lực tác dụng vào nó như thế nào.
 
M

mangetkosaringan

theo mình thấy thì mặt phẳng nằm ngang bỏ qua ma sát rùi thì chỉ còn tác dụng của lực đàn hồi theo phương ngang thui chứ. ý mình hỏi là nếu theo như công thức đó và trường hợp bỏ qua ma sát thì thời gian đi từ l=0-->lmax = thời gian đi từ l=0---> lmin. như vậy thì vật sẽ cđ không ngừng
 
N

nguyenkm12

không đâu bạn lực đàn hồi của lo xo giúp cho nó chuyển động qua lại nên thế năng do lo xo tạo ra sẽ bị tiêu hao dần chứ không có chuyện chuyển động vĩnh viễn đâu bạn
 
Top Bottom