Toán 10 Công thức lượng giác

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
a) [tex]sin(\alpha )=\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex].Tính[tex]cos(2\alpha )[/tex]
b)Cho [tex]sin(x )+cos(x )= \sqrt{2}.[/tex]Tính sin2x
a) $\cos 2\alpha =1-2\sin ^2\alpha=\dfrac{1}{3}$
b) $\sin ^2x+\cos ^2x=1\Rightarrow \sin ^2x+(\sqrt2 -\sin x)^2=1$
$\Rightarrow 2\sin ^2x-2\sqrt2 \sin ^2x+2=1$
$\Rightarrow \sin x=\dfrac{\sqrt2}{2}$
$\Rightarrow \cos x= \dfrac{\sqrt2}{2}$
$\sin 2x=2\cos x\sin x=1$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại topic này
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom