Toán 10 công thức lượng giác

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tanx + cotx = m. Tính giá trị của
gif.latex
theo m
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
Khó gì âu động cái não tí :D
[tex]tanx+cotx=m\\\Rightarrow tan^2x+cot^2x=m^2-2\\\Rightarrow tan^4x+cot^4x=m^4-4m+2\\\Rightarrow a+b+c+d+e=1-4+2=-1[/tex]
cho mình hỏi ở câu 21 mình làm như thế này có sai sót ở đâu không bạn mà sao mình không ra giống đáp án đề cho
đặt N(x;y). Khi đó NA^2=4NB^2 <=> (x-2)^2+y^2=4[(x-1)^2+(y-2)^2]. Khai triển ra được phương trình đường tròn là x^2 + y^2 - 4/3x - 16/y + 16/3 = 0
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
cho mình hỏi ở câu 21 mình làm như thế này có sai sót ở đâu không bạn mà sao mình không ra giống đáp án đề cho
đặt N(x;y). Khi đó NA^2=4NB^2 <=> (x-2)^2+y^2=4[(x-1)^2+(y-2)^2]. Khai triển ra được phương trình đường tròn là x^2 + y^2 - 4/3x - 16/y + 16/3 = 0
[tex]\Leftrightarrow (x-\frac{2}{3})^2+(y-\frac{8}{3})^2=\frac{20}{9}[/tex]
[tex]a+b+R^2=\frac{2}{3}+\frac{8}{3}+\frac{20}{9}=\frac{50}{9}=5,(5)[/tex]
Thuộc khoảng của đáp án C
 
Top Bottom