Toán 10 Công thức lượng giác

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng với [tex]\alpha[/tex] mà [tex]cosk\alpha \neq 0[/tex] (k=1,2,3,4,5,6,7,8) và [tex]sin \alpha \neq 0[/tex] thì [tex]\frac{1}{cos\alpha cos2\alpha }+\frac{1}{cos2\alpha cos3\alpha }+...+\frac{1}{cos7\alpha cos8\alpha }=\frac{tan8\alpha -tan\alpha }{sin\alpha }[/tex]
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\frac{sin(n+1-n)a}{sina.cos(na).cos(n+1)a}=\frac{sin(n+1)a.cos(na)-sin(na).cos(n+1)a}{sina.cos(na)cos(n+1)a}=\frac{1}{sina}(tan(n+1)a-tan(na))[/tex]
[tex]\Rightarrow VT=\frac{1}{sina}(tan2a-tana+tan3a-tan2a+...+tan8a-tan7a)=...[/tex]
 
Top Bottom