Toán 10 Công thức lượng giác

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho [tex]cot\alpha = 3.[/tex] Khi đó [tex]\frac{3sin\alpha - 2cos\alpha}{12sin^{3}\alpha + 4cos^{3}\alpha}[/tex] có giá trị bằng :
2) Cho [tex]tanx = 2.[/tex] Tính [tex]A = \frac{sin^{2}x - 2sinx.cosx}{cos^{2}x + 3sin^{2}x}[/tex]
3) Cho [tex]tanx = 3.[/tex] Tính [tex]A = \frac{2sin^{2}x - 5sinxcosx + cos^{2}x}{2sin^{2}x + sinxcosx + cos^{2}x}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) Cho [tex]cot\alpha = 3.[/tex] Khi đó [tex]\frac{3sin\alpha - 2cos\alpha}{12sin^{3}\alpha + 4cos^{3}\alpha}[/tex] có giá trị bằng :
2) Cho [tex]tanx = 2.[/tex] Tính [tex]A = \frac{sin^{2}x - 2sinx.cosx}{cos^{2}x + 3sin^{2}x}[/tex]
3) Cho [tex]tanx = 3.[/tex] Tính [tex]A = \frac{2sin^{2}x - 5sinxcosx + cos^{2}x}{2sin^{2}x + sinxcosx + cos^{2}x}[/tex]
1) chia cả tử và mẫu cho $sin^3x$ ta được:
[tex]\frac{3(1+cot^2x)-2cotx(1+cot^2x)}{12+4cot^3x}[/tex]
Thay số vào là xong
Còn lại tương tự
 
Top Bottom